Lần đầu mua nhà, chưa vững tâm về tài chính, làm gì để không lo thâm hụt tài chính?

Với tốc độ phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện tại và định hướng phát triển trong tương lai, nhu cầu nhà ở sẽ ngày một tăng cao đặc biệt là ở hai thành phố lớn cũng là hai đầu tàu kinh tế của cả nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Chính vì vậy, nhận thấy nhu cầu từ thị trường ngày một tăng của hai thị trường này mà cá chủ đầu tư BĐS luôn kết hợp với các tổ chức tài chính đặc biệt là các ngân hàng để hỗ trợ cho các thượng đế của chúng ta các gói hỗ trợ tài chính để giúp cho khách hàng có thể dễ dàng sở hữu một BĐS mơ ước với một số vốn cố định vừa phải.

Thông thường, khách hàng của chúng ta khi đi tìm mua cho bản thân mình hay gia đình mình một BĐS thường được các bạn Sale hay chào thông tin là dự án này được cho vay 70% hay tối đa có khi lên đến 80% giá trị bất động sản trong vòng 20 năm. Một lời chào mời thật sự hấp dẫn. Vậy liệu chúng ta có nên vay 70% hay 80% giá trị bất động sản như những lời mời chào hấp dẫn như vậy không?

Giả sử BĐS khách hàng mua có tổng giá trị là 6 tỷ. Khách hàng trả 30% là 1,8 tỷ. Còn lại vay là 4,2 tỷ. Nếu quý khách hàng của chúng ta vay trong 15 năm thì tương đương 1 tháng trả gốc mỗi tháng tầm 24 triệu, thêm tiền lãi vào khoảng 39tr/tháng với mức lãi suất cố định 11%/năm, tổng cộng quý khách hàng của chúng ta sẽ trả trung bình 63tr/tháng. Và quý khách hàng có dám chắc chắn là trong 15 năm này anh chị không có biến cố gì xảy ra không? mỗi tháng đều có đủ số tiền đó để trả nợ ngân hàng. Một con số không hề nhỏ.

Liệu các quý khách hàng của chúng ta có gồng gánh nỗi lãi suất như vậy không?

Đó là người viết bài đang tính lãi suất tại thời điểm hiện tại. Còn trong tương lai lãi suất có thể sẽ biến động khó lường khi thời điểm nhạy cảm hiện tại đang có những biến động khó lường mà người vay tiên hay tổ chức tài chính cho vay cũng sẽ chưa thể xác định được trong tương lai vì sức khỏe của nên kinh tế đang bị phụ thuộc vào những yếu tố khách quan mà bản thân nhà nước ta cũng khó có thể can thiệp được như suy thoái kinh tế thế giới, thiên tai dịch bệnh…. Nếu may mắn kinh lãi suất tương lai đi xuống Quý khách hàng được lợi, nhưng nếu chẳng may lãi suất tăng cao người chịu thiệt chính là bản thân các quý khách hàng của chúng ta. Quý khách hàng liệu rằng có đủ khả năng chi trả cho khoảng tài chính này không?

Quý khách hàng nên thận trọng và cân nhắc tài chính của bản thân cũng như gia đình mình khi sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà nhé. Đừng ham thấy các dự án cam kết cho vay nhiều thời gian lâu mà quên mất rằng nhiều rủi ro tài chính mà bả thân mỗi khách hàng mình không thể biết được trong dài hạn nhé.Thị trường tài chính luôn biến động. Như những năm 2009,2010 tại sao bất động sản nổ tại vì lãi suất ngân hàng tăng quá cao. Gánh nặng trả lãi suất cực kỳ kinh khủng.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao có thể mua được nhà mà trả lãi suất thấp. Hoặc gánh nặng trả nợ giảm xuống?

Người viết  xin đề xuất đến quý khách hàng của chúng  ta một vài hướng giải quyết để quý khách hàng có thể sở hữu một bất động sản mơ ước như sau:

Phương án 1:

Quý khách hàng hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm có giá trị thấp hơn ví dụ thay vị lựa chọn cho mình một căn nhà có giá 6 tỷ hãy chọn cho mình căn nhà có giá trị thấp hơn tầm 4 tỷ để khoảng tiền cần vay thấp lại chiếm tầm khoảng 50% giá trị căn nhà và thời gian vay ngắn lại để quý khách có thể dự đoán và tự chủ tài chính trong thời gian vay một cách chính xác nhất, cùng với đó hãy huy động thêm các nguồn tài chính từ bạn bè người thân ngững nguồn mà quý khách phải trả một khoản lãi suất thấp hoặc khổng phải trả lãi để giảm bớt gánh nặng tài chính cho khoản phải trả hàng tháng của Quý khách hàng nhé.

Nhưng quý khách hàng Lưu ý dù là mượn từ nguồn nào thì chúng ta cũng phải lập ra một kế hoạch trả nợ để đảm bảo các khoản nợ phải được thanh toán đúng hạn nhé.

Phương án 2:

Quý khách hàng có thể tìm đến những dự án của những chỉ đầu tư lớn với uy tín cao để có thể có những hỗ trợ tài chính mạnh mẽ trên lịch thanh toán của dự án ví dụ như chương trình hỗ trợ lãi suất, hỗ trợ mua lại nhà ….

Hiện nay trên thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh đang có Chủ tập đoàn Novaland một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu của thị trường BĐS phía Nam mà anh chị nên tham khảo.

một số dự án BĐS do taaph đoàn Novaland đang phát triển

Thứ nhất: với uy tín của mình quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng các BĐS mà quý khách hàng lựa chọn.

Thứ hai: Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ các sản phẩm do Novaland phát triển luôn có những gói hỗ trợ cực kì thiết thực cho khách hàng với nhiều lựa chọn hấp dẫn trên mỗi lịch thanh toán tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi khách hàng đến với Novaland. Vậy gói hỗ trợ tài chính của Novaland có gì khác biệt cho nhà đầu tư cũng như quý khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở trong tương lai.

  • Sản phẩm do Novaland phát triển luôn có nhiều lựa chọn thanh toán theo tiến độ.
  • Hỗ trợ khách hàng vay vốn ngân hàng để thanh toán cho BĐS mà khách hàng lựa chọn với mức lãi suất bằng 0 trong 3 năm đầu ( khi mua khách hàng không phải trả lãi vay, không phải trả nợ gốc, không phải trả phí tất toán trước hạn ) mặc khác quý khách hàng còn được cam kết mua lại BĐS sau 3 năm với lãi suất 15%/năm tương đương 45% sau 3 năm nếu Quý khách không ưng ý hoặc không đủ khả năng thanh toán tiếp cho sản phẩm BĐS mà mình đã lựa chọn.

Hiện tại Novaland đang áp dụng chính sách này cho các sản phẩm nhà phố, Biệt thự tại khu đô thị sinh thái AQua City tại Biên Hòa, Đồng Nai. Cửa ngõ phía đông của thành Phố Hồ Chí Minh với 15 phút đi xe để về trung tâm tài chính Thủ Thiêm. Một trong những khu đô thị  được các chuyên gia BĐS phía nam đánh giá là nơi đáng sống bậc nhất tại Việt Nam trong 4 năm tới với cơ sở hạ tầng hoàn thiện một cách đồng bộ, tiện ích nội ngoại khu đa dạng và đầy đủ, hơn hết đó là môi trường trong lành với sông nước tự nhiên bao quanh một cách hữu tình sẽ mang đến cho cư dân nơi đây một cuộc sống đang mơ ước.

Nhà phố sinh thái Aqua City
Nhà phố sinh thái Aqua City
nhà phố sinh thái Aqua City cam kết lợi nhuận lên đến 45 phần trăm/3 năm
Nhà phố Aqua City

Phối cảnh tổng thể khu đô thị sinh thái Aqua City

Trên đây là ý kiến cá nhân và kinh nghiệm cá nhân của người viết gửi đến quý khách hàng đang có nhu cầu đầu tư cũng như tìm kiếm một căn nhà mơ ước trong tương lai.

Kính chúc quý khách  sẽ chọn được sản phẩm tốt và ưng ý nhất nhé.

Quý khách hàng cần tư vấn hỗ trợ về dự án nào trên tp HCM hoặc tư vấn về vay ngân hàng xin vui lòng kết bạn ZALO hoặc VIBER với tôi để được tư vấn kĩ hơn nhé.

Hotline Hỗ trợ: 0905790747

0905790747