Xu hướng thị trường 2020, 4 ưu tiên hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản

Trong khi nỗi lo sợ về một cuộc suy thoái toàn cầu với nhiều yếu tố khách quan từ nền kinh tế thế giới, nỗi lo sợ ngày càng lớn và tìm đến một kênh đầu tư có thể cất trữ tài sản và sẽ gia tăng giá trị một cách bền vững theo thời gian. Bất động sản sẽ là kênh đầu tư thỏa mãn được những yêu cầu này của nhà đầu tư. Nhưng không phải cứ mua bất động là nhà đầu tư có thể yên tâm. Đặc biệt, trong thời điểm nhạy cảm của thị trường việc chọn sản phẩm của nhà đầu tư cần lựa chọn các yếu tố sau để đảm bảo cho giá trị tài sản của mình.

Trước dự báo tiềm ẩn nguy cơ khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhiều nhà đầu tư đang nhanh chóng hướng đến những ưu tiên hàng đầu đối với dòng bất động sản khu đô thị vệ tinh. Trong đó, những khu đô thị đồng bộ hoàn chỉnh nhanh chóng lọt vào tầm ngắm. Một trong những ưu tiên mà nhà đầu tư đang hướng đến đó là môi trường sống xanh, ít ô nhiễm được gia đình nhiều thế hệ lựa chọn

4 Ưu tiên hàng đầu về lựa chọn một bất động sản

Với lợi thế về vị trí giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh cùng với đó là hệ thống hạ tầng liên tục  xây dựng và phát triển mới một cách đồng bộ và hoàn chỉnh, các tỉnh lân cận TP HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương hay Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn thu hút đầu tư nhờ vào xu thế phát triển này các các khu đô thị mới, đặc biệt là khu đô thị đồng bộ hoàn chỉnh tại các tỉnh liên tục ra đời để đón đầu xu thế phát triển của TP Hồ Chí Minh và để đáp ứng nhu cầu và khẩu vị của các nhà đầu tư đang hướng đến.

Vậy 3 yếu tố vàng nhà đầu tư đang ưu tiên với một Bất động sản là gì?

  1. Pháp lý dự án 

Pháp lý dự án là một điều mà bất cứ nhà đầu tư nào khi đầu tư Bất động sản cũng sẽ quan tâm. Bởi vì vấn đề pháp lý mà không biết bao nhiêu thế hệ nhà đầu tư ôm trái đắng tiến thoái lưỡng nan với các dự án BĐS. Chính vì vậy việc lựa chọn các dự án tại các địa phương có quỹ đất sạch dồi dào được định hướng qui hoạch một cách bài bản phù hợp với định hướng phát triển hạ tầng của chính phủ trong tương lai, và quan trọng là chính sách thu hút đầu tư được địa phương tạo điều kiện thúc đẩy. Do đó, yếu tố pháp lý là một trong những thế mạnh cạnh tranh của các đô thị vệ tinh tiệm cận TP HCM, đặc biệt khi nhà đầu tư “ăn chắc mặc bền”, tìm kiếm lợi nhuận trong trung và dài hạn.

  1. Thanh khoản của dự án và khả năng sinh lời bền vững của dự án 

So sánh với các sản phẩm xây dựng hoàn chỉnh tại các khu vực khác nhau thì các sản phẩm nhà phố trong các khu đô thị đồng bộ hoàn chỉnh tại khu vực phía đông thành phố Hồ Chí Minh có tốc độ tăng giá nhanh và liên tục hơn cả khi các nhà đầu tư đang có xu hướng đổ tiền về khu vực nay để bắt nhịp với sự phát triển hạ tầng phía đông đặc biệt là hướng về khu vực Sân bay quốc tế Long Thành sắp xây dựng

Bên cạnh mức độ tăng giá của khu vực này tính thanh khoản của các dự án cũng là một điểm cộng rất lớn đối với nhà đầu tư ở khu vực phía đông đặc biệt là khu vực tỉnh Đồng Nai.

  1. Tiềm lực và Uy tín Chủ đầu tư

Nhà đầu tư đi mua sản phẩm khi tìm được sản phẩm mình mong muốn nhưng nên cẩn trọng với các chủ đầu tư bởi vì việc xin dự án, hoàn chỉnh pháp lý nhưng chưa chắc ràng chủ đầu tư đó có đủ tiềm lực để xây dưng và phát triển dự án đó một cách suôn sẻ. Trước khi xuống tiền hãy xem xét CĐT này đã có kinh nghiệm làm dự án  hay chưa? Họ đã triển khai được bao nhiêu dự án? Đã có dự án nào hoàn thành chưa? ……

4.  Nhu cầu sống xanh thời hiện đại

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, sự ngột ngạt khi sống trong các trung tâm thành phố lớn như hiện nay. Khi chất lượng không khí của TP HCM ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn vượt 10 – 30 lần tiêu chuẩn của WHO. Xu hướng sống xanh tại những khu đô thị được xây dựng đồng bộ hoàn chỉnh đang trở thành nhu cầu tất yếu đối với mỗi người dân. Đặc biệt là được là các khu đô thị có môi trường sống gần gũi thiên nhiên tiện ích đa dạng đáp ứng tối đa nhu cầu hưởng thụ cuộc sống hiện đại của cư dân thành thị.

Mặt nước rộng lớn kết hợp công viên cây xanh giúp điều hòa và thanh lọc không khí một cách tự nhiên nhất
Chuẩn mực sinh thái mới với sự kết hợp giữa sông nước tự nhiên và cây xanh
Tiện ích đa dạng và đẳng cấp tại Aqua City
TTTM một trong những Tiện ích đa dạng tại Aqua City 
Bến du thuyền 5 sao đẳng cấp tại Aqua City

Là một trong số ít sản phẩm thỏa 4 ưu tiên nói trên, Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại Đồng Nai đang tạo nên hấp lực đặc biệt tại khu vực Đồng Nai.

Với pháp lý minh bạch từ quỹ đất sạch được quy hoạch từ nhiều năm trước đã được chính phủ phê duyệt. Dự án nằm trong khu vực có hạ tầng giao thông phát triển nhanh và đồng bộ nên tạo ra một sản phẩm có giá trị và tăng giá một cách về vững cùng với thanh khoản thị trường khu vực tốt. Bên cạnh đó Aqua City được phát triển bởi Tập đoàn Novaland một trong những ông lớn BĐS có tiềm lực tài chính và uy tín hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh với 28 năm kinh nghiệm BĐS sẽ là một sự bảo chứng cho sự thành công của dự án trong tương lai.

Với hệ thống tiện ích đẳng cấp và đa dạng tại khu đô thị sinh thái Aqua City như TTTM – Tài chính – Dịch vụ, khu thể thao, giải trí, công viên viên sông, Bệnh viện, trường học, Bến du thuyền 5 sao… sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu hưởng thụ cuộc sống hiện đại của những cư dân Aqua City trong tương lai.

Tìm hiểu thêm về Aqua City

Quốc Bảo 

 

0905790747